Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi gửi hàng quốc tế

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển kinh tế hiện nay, nhu cầu giao thương giữa Việt Nam và bạn bè trên thế giới ngày càng tăng cao, nhu cầu gửi hàng quốc tế, vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang các nước cũng dần tăng cao. Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài từ Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc thất thoát hàng hóa và đảm bảo an toàn khi hàng hóa đến tay bạn.

xác định yêu cầu vận chuyển của doanh nghiệp

Vận chuyển, gửi hàng hóa đi quốc tế theo đúng quy định

Không phải tất cả các lô hàng đều được phép vận chuyển quốc tế mà có những lô hàng nằm trong danh sách vận chuyển và cấm vận chuyển. Nhiều mặt hàng như thuốc phiện, chất kích thích, chất dễ cháy nổ, chất nguy hiểm, vũ khí, đạn dược, ấn phẩm văn hóa nhiễm độc… bị cấm vận chuyển dưới mọi hình thức theo quy định của chính phủ và quy định về vận tải quốc tế.

Do đó, trước khi vận chuyển một mặt hàng quốc tế, bạn phải đảm bảo rằng mặt hàng đó không nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm và bạn được phép làm như vậy. Nếu bạn không chắc liệu mặt hàng của mình có được vận chuyển hay không, vui lòng liên hệ với một công ty vận chuyển quốc tế đáng tin cậy.

Đóng gói hàng gửi quốc tế cẩn thận

Đóng gói hàng gửi quốc tế cẩn thận, đúng cách

Đóng gói một bước quan trọng để giữ an toàn cho hàng hóa của bạn khi đi du lịch. Loại bao khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm. như sau:

– Đối với đồ dễ vỡ: Đóng gói cẩn thận bằng đệm hoặc vật liệu đệm. Sau đó dùng thùng để đựng hàng. Nếu có những khoảng trống trong hộp, nên thêm vật liệu bổ sung, chẳng hạn như hạt xốp, để hạn chế tác động. Cuối cùng, cố định gói hàng bằng băng dính.

– Đối với các mặt hàng cồng kềnh: Nếu có thể tháo rời các bộ phận thì phải tháo rời và đóng gói riêng. Nếu không thể tháo rời, hãy sửa chữa sản phẩm và sử dụng màng bọc bong bóng cẩn thận để giảm thiểu hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

– Đối với sản phẩm dạng lỏng: Nắp sản phẩm phải được đóng kín, dán keo, bọc giấy xốp, dán lại và vận chuyển trong thùng carton phù hợp.

Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp

Một mẹo khác để gửi hàng hóa quốc tế: Chọn phương thức vận chuyển tốt nhất cho đơn hàng của bạn:

– Đối với những đơn hàng lớn có thể chọn vận chuyển đường biển để tiết kiệm chi phí.

– Đối với các đơn hàng thông thường, quý khách có thể chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo thời gian nhận hàng tối ưu hơn.

・Vận chuyển đường biển là tốt nhất cho các lô hàng không khẩn cấp.

– Đối với những đơn hàng cần vận chuyển gấp, cần thời gian xử lý nhanh chóng, chính xác thì lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không là hợp lý nhất.

Cung cấp đầy đủ thông tin người gửi, người nhận

Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận, người gửi

Các thông tin bắt buộc phải cung cấp cho công ty vận chuyển là tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận hàng và người gửi hàng. Quý khách lưu ý phải ghi thông tin đầy đủ và chính xác để tránh trường hợp mất mát, trả lại hàng hóa.

Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin về hàng hóa

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến đúng địa chỉ, đúng người nhận, hàng hóa phải được khai báo chính xác và chi tiết. Nếu không có thời gian khai báo hàng hóa, bạn có thể nhờ hãng tàu vận chuyển hàng hóa và khai báo thông tin hàng hóa.

Ngoài ra, để được tư vấn chi tiết hơn và báo giá chính xác hơn, chúng tôi cần biết thêm về trọng lượng và kích thước đơn hàng của bạn. Nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ với công ty vận chuyển uy tín.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?